ผลงานการเขียนหนังสือ

ดร.ณัฐพล ประดิษฐผลเลิศ

StartUp คิดให้ดัง ทำให้รวย

“StartUp คิดให้ดัง ทำให้รวย” รวบรวมทุกเรื่องที่คนเริ่มต้นธุรกิจ StartUp อยากรู้ และควรรู้ ไม่ว่าจะเป็น สนใจอยากทำมากจะเริ่มต้นอย่างไร? จะหาไอเดียทำธุรกิจ StartUp ได้จากที่ไหน? มีไอเดียแล้วควรเริ่มต้นอย่างไร? ถ้าธุรกิจมีปัญหาจะปรึกษาใคร? เงินลงทุนไม่พอจะหาเงินอุดหนุ่นได้จากไหน? และอีกหลากหลายเรื่องราวน่าสนใจ ขอเพียงแค่คุณกล้าและก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นใจ สักวันหนึ่ง นักธุรกิจ StartUp ที่ประสบความสำเร็จต่อไปจะต้องเป็นคุณ!

หากวันหนึ่งคุณเบื่องานประจำ เบื่อชีวิตมนุษย์เงินเดือน เบื่อวังวนกับดักหนูที่ต้องวิ่งวนจนปลดเกษียณ กำลังคิดอยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจ หนังสือเล่มนี้จะบอกคุณทุกอย่างถึงการทำธุรกิจ เริ่มตั้งแต่ สร้างความพร้อมการเป็นเจ้าของธุรกิจ ตรวจสอบความพร้อมก่อนเริ่มกิจการ วิเคราะห์เชิงธุรกิจและการตลาด พร้อมเทคนิคการแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดวิกฤติ และเทคนิคการขอกู้จากสถาบันการเงิน ตลอดจนการจดทะเบียนพาณิชย์ นำเสนอด้วยเนื้อหาที่เข้าใจง่าย สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ใช้เป็นคู่มือจุดประกายความคิด ให้คุณก้าวไปสู่ความสำเร็จและความสุขที่แท้จริงของชีวิต

การบริหารธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่

การค้าปลีก เป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกนับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าไม่ว่าผู้บริโภคจะอยู่ที่ใด เวลาใด จะมีธุรกิจค้าปลีกส่งผ่านสินค้าและบริการไปสู่ผู้บริโภคเสมอ ด้วยความเป็นพลวัตของธุรกิจค้าปลีก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก ผู้ที่ประกอบอาชีพในสายงานการค้าปลีก นิสิต นักศึกษาหรือผู้ที่สนใจศึกษาในศาสตร์วิชาแขนงนี้ ต้องเตรียมความพร้อมด้านองค์ความรู้ให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดยั้งในแวดวงธุรกิจค้าปลีก

แปลงทำเลให้เป็นเงิน ด้วยตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ

หนังสือเล่มนี้จะช่วยไขทุกข้อข้องใจและเป็นคู่ที่ดีที่สุดในการสร้างธุรกิจตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญให้ทำเงินอย่างมั่นคงตลอดไป จะมีใครให้คำตอบในทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับธุรกิจนี้ได้ดีไปกว่าผู้ที่เริ่มตู้น้ำหยอดเหรียญเป็นรายแรกของประเทศ และยังคงเป็นผู้นำในธุรกิจตู้นำดื่มหยอดเหรียญ WaterNet และ DailyFresh มาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี 

เนื้อหาในเล่มจะมาเผยทุกเคล็ดลับการทำเงินทุกนาทีในธุรกิจตู้น้ำดื่มฯ ที่คุณนำไปใช้ได้จริงพร้อมวิธีเลือกลงทุนที่นำไปใช้ได้ทุกทำเลที่คุณอยากลงทุน ตลอดจนรู้ทันกลโกงในธุรกิจเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องและรู้ให้ลึก รู้ให้จริงถึงวิธีการรักษาคุณภาพน้ำดื่มให้สะอาดอยู่เสมอ และที่สำคัญที่สุดคือรู้เคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญที่คุณหาไม่ได้ในเล่มใดๆ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ ดูแลรับผิดชอบทั้งต่อสังคม ผู้บริโภค และผู้ร่วมธุรกิจ

Business Family

สอนลูกหลานให้สานต่อธุรกิจครอบครัว

รวยด้วยเครื่องหยอดเหรียญ

หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือสร้างความสำเร็จด้วยตัวท่านเอง เคล็ดลับที่เปิดเผยสู่ท่านโดยผู้ที่มีประสบความสำเร็จมากที่สุดในธุรกิจหยอดเหรียญของไทย พร้อมข้อแนะนำและวิธีการต่างๆที่จะช่วยพาคุณเข้าสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจหยอดเหรียญ หุ่นยนต์ปั๊มเงินส่วนตัวหรือกระปุกออมสินใบโตของคุณที่กำลังรอให้ผู้อื่นหยอดพบกับเคล็ดลับการทำเงินที่ใช้ได้จริงกับเครื่องหยอดเหรียญทุกประเภทไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของเครื่องอยู่แล้วหรือกำลังจะก้าวเข้าสู่ธุรกิจนี้

จุดประกายความคิดสร้างธุรกิจด้วยเครือข่าย

หนังสือจุดประกายความคิดสร้างธุรกิจเครือข่าย เป็นหนังสือเกี่ยวกับการสร้างธุรกิจด้วยเครือข่าย การเริ่มต้น การเลือกบริษัทที่เหมาะกับตนเอง และผู้เขียนรวบรวมข้อมูลจากการทำธุรกิจหลากหลาย  เป็นหนังสือที่จะทำให้เรามองเห็นโอกาสสู่อิสรภาพสู่การงานและการเงินที่ไม่อาจมองข้าม รู้จักกับธุรกิจเครือข่ายธุรกิจที่ดีที่สุด

จุดประกายความคิด สร้างธุรกิจส่วนตัว

หนังสือเล่มนี้จุดประกายความคิดก้าวไปสู่การสร้างธุรกิจส่วนตัวที่ประสบความสำเร็จ ด้วยข้อคิด ประสบการณ์และคำแนะนำจากผู้เขียนซึ่งผ่านการสร้างธุรกิจเล็กๆ ไปสู่อาณาจักรขนาดใหญ่พร้อมทั้งอธิบายกฎยุ่งยากต่างๆให้เข้าใจได้ง่าย

หลักสูตร

2016

หลักสูตรพัฒนาผู้บริการระดับสูง

สถาบันการพัฒนาชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

2017

หลักสูตรเสริมสรรถนะผู้บริหารระดับสูง

สถาบันการพัฒนาชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

2017

หลักสูตรSME - scaleup

สถาบันการพัฒนาชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย